THIẾT KẾ CẦU THANG THEO PHONG THỦY MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

  Những nguyên tắc thiết kế cầu thang

  Trong phong thủy, thì phong thủy cầu thang nhà ở giữ vai trò rất quan trọng, một trong những yếu tố không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhà ở vì cầu thang là nơi dẫn khí và tài lộc cho các khu chức năng khác ở tầng trên cũng như lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn.

  Chọn vị trí phong thủy cho cầu thang

  Theo những nghiên cứu phong thủy về cầu thang, vị trí đặt cầu thang không nên được đặt ở giữa nhà, cầu thang phải có hướng lao thẳng ra cửa chính, được đặt đối diện với nhà vệ sinh, bếp, hay những nơi bị thiếu ánh sáng. Chân cầu thang thì nên đi từ hướng tốt lên, tránh đặt cầu thang từ phía sau nhà để đi lên. Khi đặt ở những vị trí này sẽ làm cho việc di chuyển của các thành viên trong gia đình bạn không được thuận tiện, cầu thang tối sẽ rất là nguy hiểm cho những gia đình có người lớn tuổi và đặc biệt là trẻ em.

  Cầu thang tại tầng trệt thì không nên đi thẳng ra cửa, việc này sẽ đem lại khá nhiều bất tiện về sử dụng như là thiếu đi sự kín đáo, gây trực xung. Có thể khắc phục đối với cầu thang dạng này bằng cách dựng một vách ngăn nhẹ hoặc là tủ kệ. Cầu thang cũng chính là nơi gió quẩn và hứng bụi từ trên xuống. Phía dưới sẽ bị thấp khó sử dụng do vậy bạn chỉ nên bố trí các tủ vật dụng, làm hồ cảnh hoặc là làm kệ trang trí.

  Độ rộng hợp lý phải phù hợp với diện tích và không gian đặt cầu thang. Độ rộng của cầu thang phải đảm bảo cho người đi thấy thoải mái, do đó thường bố trí 75-120cm. Độ rộng trung bình của bậc thang nhà ở 24-27cm, do đó chiều cao của bậc thang thường là 16-19cm.

  Nguyên tắc số bậc cầu thang

  Theo quan điểm của người Phương Đông, số bậc thang nên rơi vào số Sinh (Sinh - Lão - Bệnh - Tử). Do đó, bậc cầu thang thường rơi vào các số theo công thức 4n+1 như là 13,17,21,25….với mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

  Nguyên tắc xây bậc cầu thang theo phong thủy

  Không nên làm cầu thang quá dài cũng không nên làm cầu thang quá ngắn, việc này làm ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như là tài vận của chủ nhà. Số bậc của cầu thang thì nên được tính từ bậc thứ nhất cho tới bậc cuối cùng và bậc cuối cùng phải là bậc “sinh” trong chu kì bốn bậc “sinh, lão, bệnh, tử” từ đó người ta đã tính được rằng số bậc = 4n+1 vậy nên số bậc là các số lẻ 17,19, 21,23,...

  Chọn chất liệu hợp phong thủy cầu thang nhà 

  Cầu thang nên được làm bằng các chất liệu vững chắc và có độ bền cao. Cầu thang thì nên được xây bằng gạch hoặc đúc bê tông kiên cố, các bậc thang có thể sử dụng ốp đá hoặc gỗ, lan can làm bằng gỗ, kim loại để tăng tính thẩm mỹ.

  Cầu thang ốp đá không tay vịn

  Cầu thang gỗ kết hợp kính làm thành cầu thang 

  Khi xây dựng nên một căn nhà mới ai cũng muốn được những điều tốt đẹp đặc biệt là may mắn, tài lộc sẽ đến với căn nhà của mình. Chính vì vậy mà việc xây cầu thang cần phải có những yếu tố phong thủy là việc không nên lơ là và coi thường. Xây dựng Phong Vũ là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòng, với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và thợ lành nghề. Chúng tôi luôn lắng nghe và hiểu nhu cầu của khách hàng, đồng thời đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho mỗi không gian làm việc. Hãy liên hệ với Xây dựng Phong Vũ để được tư vấn miễn phí và báo giá hợp lý nhất.

  Zalo
  Hotline

  Nhận báo giá