Xem đất tốt xấu để xây dựng

  Tích lũy kinh nghiệm cách xem đất tốt xấu theo phong thủy giúp bạn có một công trình hoàn hảo nhất!!!

  Khi xây dựng bất kỳ công trình nào bạn cần phải biết cách xem hướng đất, chọn đất xây dựng sao cho phù hợp với phong thủy để đảm bảo gia đình có tài lộc, khang thịnh. Dưới đây là những lưu ý về cách xem phong thủy đất tốt xấu theo kinh nghiệm của Phong Vũ, bạn nên lưu ý để xem mảnh đất mình dự định xây dựng như thế nào nhé!

  Đất xây dựng phải là nơi tụ khí

  Vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí, đất như thế nào là tốt? Theo cách xem phong thủy đất tốt xấu đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Nói cách khác đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tước (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường).

  cách xem phong thủy đất tốt xấu

  Cách xem phong thủy đất tốt xấu cho thấy thế đất quý là thế đất hội tụ đủ Huyền Vũ - Thanh Long - Chu Tước - Bạch Hổ

  Đất quanh hồ nước là thế đất quý

  Theo cách xem phong thủy đất tốt xấu, thế đất quý là vùng đất lòng chảo tụ khí, đất ẩm, cây tối tươi tốt. Khi ở thế đất này, thể chất người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, tài lộc vào không xuể.

  Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

  Một trong những cách xem phong thủy đất tốt xấu với vùng đất này đó là xem nơi đó có núi bao vòng, nước uốn cong không? Nếu có thì đây là vùng đất tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa.

  Dựa vào cách xem phong thủy đất tốt xấu, đất phải có trường khí tốt

  Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và Địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước. Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt. Theo cách xem phong thủy đất tốt xấu, đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

  Cách xem phong thủy đất tốt xấu theo hình dạng đất

  Cách xem phong thủy đất tốt xấu cho bạn biết đất tốt là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Giống như một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

  Cách xem phong thủy đất làm nhà hợp với mệnh của chủ đất

  Chủ đất có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Cách xem phong thủy đất tốt xấu với những yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

   

  Những điều nên tránh trong cách xem phong thủy đất tốt xấu để xây dựng

  - Theo cách xem phong thủy đất tốt xấu, tránh các mảnh đất cuối đường, đường cụt: bởi dễ gặp trộm cặp, không thuận tiện, không lối thoái về phong thủy.

  - Với những mảnh đất hình tam giác nên tránh xây dựng vì dễ khiến người trong nhà không yên, nảy sinh tranh chấp hoặc hỏa hoạn, khó khăn về việc thiết kế.

  - cách xem phong thủy đất tốt xấu với đất ở dưới sát chân hoặc đầu hẻm núi: vì ngoài yếu tố thiên tài thì đây là khu vực có nền móng yếu, xem phong thủy đất cũng không tốt.

  - Với đất ở chân dốc: tức là khí từ ngoài đổ vào hoặc từ nhà đổ ra dễ gặp phải điều không may.

  - Đường đâm thẳng vào đất: dễ sinh hung khí từ ngoài vào gây bênh tật và hao tổn tiền bạc.

  - cách xem phong thủy đất tốt xấu với đất gần đền, chùa, nơi thờ cúng tâm linh: khu vực đất đền, chùa được xem là đất thiên và đất ở gần đó dễ bị hút linh khí, theo cách xem đất tốt xấu đất này không có lợi cho con người.

  - Đối với nhà ở, không xây nhà quá cao: dương thịnh, âm suy không tốt cho gia chủ đặc biệt về sức khỏe.

  - cách xem phong thủy đất tốt xấu khi xây dựng nhà nên là đất trống ở hướng Nam khi xây nhà để tạo tiểu cảnh, vườn hoa nhỏ, đặt cây cảnh. Đồng thời, không quên cân đối tỉ lệ cửa chính, cổng chính với diện tích để đảm bảo đất phong thủy tốt nhất.

  cách xem phong thủy đất tốt xấu

  Những điều nên tránh trong cách cách xem phong thủy đất tốt xấu để xây dựng

  Cách chọn đất tốt xấu để xây dựng của bạn vô cùng quan trọng vì chúng gắn liền phúc khí của cả gia đình bạn. Bởi vậy bạn nên tham khảo những nguyên tắc về cách xem phong thủy đất tốt xấu cơ bản mà Xây Dựng Phong Vũ đã chia sẻ trên đây để tìm được mảnh đất có phúc có lộc cho gia đình bạn.

  Zalo
  Hotline

  Nhận báo giá